Dự án IDEO tham gia đi bộ “Vì một thế giới hòa nhập cho người khuyêt tật”

lịch sự kiện

Dự án IDEO tham gia đi bộ “Vì một thế giới hòa nhập cho người khuyêt tật”

Hà Nội, ngày 29/11/2014 – Hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12), Tổ chức Quan tâm Thế Giới – Dự án Giáo dục trẻ Điếc trước tuổi đên trường IDEO (Dự án IDEO) tham gia Chương trình đi bộ “Vì một thế giới hòa nhập cho người khuyết tật” do Liên hiệp hội về người Khuyết tật, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dibo (7)Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình nhằm mục đích động viên, khích lệ tinh thần và thể hiện sự chia sẻ của xã hội đối với người khuyết tật để giúp họ xóa bỏ sự tự ti, mặc cảm và vươn lên thành công trong cuộc sống.
Dibo (1)

Bà Victoria Kwakwa (áo vàng), Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tham gia chương trình – Ảnh IDEO

Dự án IDEO tham dự ngày đi bộ với thông điệp “Trẻ Điếc có thể phát triển toàn diện thông qua ngôn ngữ ký hiệu”. Dự án đã hỗ trợ phương tiện đi lại cho hơn 500 hội viên các CLB Điếc các tỉnh miền Bắc về Hà Nội tham dự chương trình. Ngoài ra Dự án IDEO còn có 4 gian hàng được hội cha mẹ trẻ Điếc Hà Nội và Đội hỗ trợ gia đình tổ chức các hoạt đồng nhằm gây quỹ cho trẻ Điếc. Đặc biệt đội hỗ trợ gia đình dự án IDEO đã đóng góp một tiết mục nhảy flashmob sôi động.
Dibo (38)Dibo (40)Dibo (29)Phát biểu tại ngày đi bộ, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hà, phụ huynh của một trẻ Điếc đang tham gia dự án IDEO nói: “Gia đình tôi rất vui khi tham dự chương trình đi bộ ngày hôm nay. Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với người khuyết tật nói chung và đối với người Điếc nói riêng. Bản thân tôi có con bị Điếc, khi tham gia chương trình này tôi cảm thấy được động viên, khích lệ tinh thần rất nhiều”.

Bấm vào đây để xem thêm ảnh.
Ngày 30.11.2014